Tuesday, 26/10/2021 - 07:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Ngô Quyền

Sinh hoạt chuyên đề

Nhằm mục đích tạo tâm thế thật tốt cho năm học mới 2021 – 2022, ngoài việc tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên môn, học tập chính trị, nhà trường đã tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ TDTT bên cạnh các buổi sinh hoạt chuyên đề về chuyên môn.

  • Hoạt động của CLB TDTT thời dịch Covid -19 nên cũng được thực hiện trên phần mềm M.Teams. Một tuần hai buổi, cứ đến giờ là GV lại vào phòng họp để tập luyện theo sự hướng dẫn của huấn luyện viên là các đ/c GV Thể dục của nhà trường. Những bài tập vận động tuy đơn giản, nhưng đã giúp cán bộ, giáo viên được giao lưu, thoải mái về tinh thần và từ đó, góp sức cho hoạt động chuyên môn tốt hơn.

Cùng với sinh hoạt về TDTT, nhà trường còn tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề nhằm chia sẻ những kinh nghiệm khi làm việc:

  • Tạo hứng thú cho học sinh trong giờ học với sự chia sẻ của các đ/c GV tổ Tự nhiên . Điều mà cô giáo Mai Hương chia sẻ thật đơn giản, nhưng nhiều khi giáo viên rất dễ bỏ qua. Tạo sự hấp dẫn thích thú cho trò là bắt đầu từ sự tạo hứng thú đối với chính GV, từ việc mặc đẹp đến thái độ vui tươi, tích cực của thầy cô sẽ là nguồn động lực để HS tiếp cận bài học, hứng thú với bài học. Hoặc cũng có thể như cô giáo Nguyễn Thị Năm là sự quan tâm, tỉ mỉ của Gv đối với từng đối tượng học sinh, giúp các em vượt qua mặc cảm của bản thân, yêu thích môn học hơn để học tốt hơn!
  • Đó là kinh nghiệm khi ôn tập cho học sinh lớp 9 thi vào lớp 10 của thầy giáo Mai Anh Dũng, cô giáo Bùi Thị Thu Hà. Với học sinh lớp 9 lúc này không chỉ là tạo hứng thú với môn học, bởi các em đang có áp lực về thi cử. Bởi vậy, việc mà các thầy cô làm là tháo gỡ những rào cản về mặt tâm lí ấy, giúp các em tự tin hơn. Thầy cô lúc này không chỉ là những chuyên gia tâm lí mà còn là những người bạn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong các mối quan hệ với gia đình, thầy cô, bạn bè của học sinh. Tạo được tâm lí thoải mái rồi, lúc bấy giờ, nhiệm vụ của GV lại là tạo ra môi trường học tập tích cực với sự đồng hành của cha mẹ học sinh. Mối quan hệ giữa giáo viên – học sinh – cha mẹ học sinh đóng vai trò rất quan trọng trọng việc thúc đẩy học tập, tạo tâm thế thoải mái cho các em khi bước vào kì thi quan trọng!

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 57
Tháng 10 : 1.760
Năm 2021 : 13.082